10CSH Forum - University of Science 


Share | 
 

 THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ MÙA HÈ XANH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyên Thảo
Thành viên
Thành viên


Tổng số bài gửi : 47
Join date : 12/04/2011
Age : 26
Đến từ : Ống Nghiệm :x

Bài gửiTiêu đề: THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ MÙA HÈ XANH   Wed Jun 29, 2011 6:44 am

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM – TP HỒ CHÍ MINH
TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN
CDTN MÙA HÈ XANH NĂM 2011
_____
Số: 02/TB – MHX 2011TP. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 6 năm 2011

THÔNG BÁO SỐ 2
V/v Tuyển quân tham gia CDTN Mùa hè xanh 2011
CDTN Mùa hè xanh 2011 sẽ được diễn ra từ ngày 17/7/2011 đến 13/8/2011, BCH chiến dịch trân trọng thông báo đến toàn thể sinh viên các nội dung tuyển quân cụ thể như sau:
I. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM :
- Các ngày 29, 30/6 và 01/7 (Thứ tư, năm, sáu).
- Thời gian tham gia tuyển quân:
+ Sáng: từ 08h30 đến 11h30
+ Chiều: từ 14h00 đến 17h00
- Địa điểm: thông tin tại Văn phòng Đoàn trường (cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ) vào ngày diễn ra tuyển quân.
II. CÁCH THỨC TUYỂN QUÂN:
- Các bạn nhận phiếu đăng ký của mình tại bàn hướng dẫn vào. Kiểm tra lại chính xác thông tin đã điền trên phiếu. Để công tác tuyển quân diễn ra thuận lợi, đề nghị các bạn tham gia tuyển quân vào thời gian các bạn đã đăng ký trong phiếu trước đó.
- Di chuyển đến khu vực tuyển quân của đội hình mình muốn tham gia (số thứ tự ưu tiên 1).
- Trả lời theo các câu hỏi của người tuyển quân.
- Trong trường hợp điều kiện thời gian hoặc học tập của bạn không đáp ứng yêu cầu của đội hình bạn muốn tham gia, người tuyển quân sẽ hướng dẫn bạn qua phỏng vấn ở đội hình ở vị trí ưu tiên tiếp theo.
- Để được tham gia vào đội hình mình mong muốn, các bạn nên xem kỹ thông tin về đội hình mình sẽ tham gia (thời gian, địa bàn, phương thức thực hiện, yêu cầu cho chiến sĩ), đặc biệt đầu tư sáng kiến cho một mô hình hoạt động nào đó tại đội hình; chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu của BCH mặt trận, đội hình được đính kèm theo thông báo số 2 này.
- Lưu ý: BCH CDTN Mùa hè xanh 2011 chỉ giải quyết tuyển quân cho những bạn nào đã nộp phiếu đăng ký về Văn phòng Đoàn trường trước ngày 27/6/2011. Mọi sự chậm trễ đều không được chấp thuận.
- Thông tin về danh sách tham gia MHX 2011 chính thức sẽ có sau ngày 02/7/2011 trên các hệ thống bản tin Đoàn trường và trang web Đoàn trường http://doantn.hcmus.edu.vn. Các bạn nhớ thường xuyên theo dõi để nắm bắt những thông tin mới nhất.
- BCH cấp trường sẽ tổ chức các buổi tập huấn dành cho chiến sĩ MHX 2011 của trường theo đặc thù từng đội hình từ ngày 10 – 15/7/2011 và buổi tập huấn tập trung dành cho toàn bộ chiến sĩ dự kiến diễn ra vào 13h00 ngày 15/7/2010 tại Giảng đường 1.
- Mọi thắc mắc về chiến dịch, sinh viên có thể trao đổi thông qua địa chỉ email sau: hoisinhvien@hcmuns.edu.vn
BAN CHỈ HUY CDTN MÙA HÈ XANH 2011


NỘI DUNG – YÊU CẦU
CẦN CHUẨN BỊ KHI THAM GIA TUYỂN QUÂN CDTN MHX 2011
(Đính kèm thông báo số 2 của BCH CDTN MHX 2011
V/v tuyển quân tham gia CDTN MHX 2011)
I. NHỮNG YÊU CẦU CHUNG:
- Được sự cho phép của gia đình khi tham gia CDTN Mùa hè xanh 2011
- Có sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, không ngại khó khăn và có ý thức kỷ luật cao.
- Thực hiện phiếu đăng ký một cách nghiêm túc.
- Hòa đồng, có khả năng hòa nhập, làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
- Nắm vững các nội dung, phương thức hoạt động cơ bản của Đội hình đã đăng ký tham gia
- Tâm lý thoải mái khi tham gia tuyển quân
- Những trường hợp được xem xét ưu tiên khi tham gia tuyển quân:
+ Có khả năng tham gia hết toàn bộ chiến dịch (từ ngày 17/7 đến ngày 13/Cool. Trong những trường hợp đặc biệt (tham gia thực địa, tham quan thực tế, ….) sẽ được cân nhắc xem xét.
+ Chủ động được phương tiện di chuyển để đảm bảo việc thực hiện các nội dung trên địa bàn thành phố.
+ Có năng khiếu đặc biệt như hát, múa, dẫn chương trình, sử dụng được các loại nhạc cụ…
II. YÊU CẦU CỦA TỪNG ĐỘI HÌNH
1. Mặt trận Mái ấm – Nhà mở:
- Yêu cầu: sinh viên có khả năng dạy học, sinh hoạt thiếu nhi, văn hóa – văn nghệ, kể chuyện.
- Ưu tiên sinh viên có khả năng sư phạm, trình độ anh văn khá (vững ngữ pháp, phát âm tốt); các sinh viên đã từng tham gia mặt trận Mái ấm – Nhà mở những CDTN trước.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: Xây dựng nội dung 1 buổi sinh hoạt thiếu nhi về kỹ năng ứng phó với các tình huống xảy ra trong đời sống (hỏa hoạn, sử dụng điện, đối phó kẻ gian trên đường phố, sơ cấp cứu); chuẩn bị 1 nội dung thể hiện năng khiếu của bản thân (kể chuyện, VHVN,…)
2. Mặt trận Tỉnh – Ngoại thành:
- Phải tham gia được 100% thời gian diễn ra chiến dịch
- Ưu tiên các bạn Sinh viên có Giấy chứng nhận Thanh niên khỏe trong năm học 2010 - 2011
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: thiết kế 1 buổi sinh hoạt về kỹ năng ứng phó với các tình huống xảy ra trong đời sốngcho thiếu nhi cấp 1 hoặc ngày hội thiếu nhi; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS và PTTH; gameshow với các chủ đề khác nhau (pháp luật, môi trường, văn hóa,….) cho Thanh niên tại địa phương.
3. Đội hình Ong nghiên cứu
- Ưu tiên sinh viên từ năm 2 trở lên có yêu thích và khả năng liên quan đến các môn Toán, Tin học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học. Điểm TB HK1 năm học 2010 – 2011 từ 6.5 trở lên; có khả năng sử dụng thành thạo Microsoft word và Microsoft Power Point.
- Có khả năng sinh hoạt thiếu nhi, thiết kế các hoạt động gợi mở ý tưởng yêu thích NCKH, xây dựng các mô hình thực tế từ lý thuyết.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: trình bày những hiểu biết của bản thân về 1 vấn đề, 1 nội dung chuyên môn trong các môn Toán, Tin học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học gắn liền với nội dung học của cấp bậc THPT và khả năng chuyển tải thành bài giảng với các hình thức minh họa cụ thể cho các bạn học sinh; thiết kế 1 cuộc thi về xây dựng mô hình thực tế liên quan đến ngành học ….
4. Đội hình chuyên tin học Hóa (viết phần mềm):
- Yêu cầu: ưu tiên sinh viên từ năm 2 trở lên học chuyên ngành Công nghệ thông tin, có khả năng chuyên môn trong việc tham gia thiết kế web và viết phần mềm.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: nội dung các kiến thức về WEB (Asp.net C#, Javascript, Css, Html, SQL, Hosting); Winform (C#, SQL); Microsoft word và Microsoft Power Point.
5. Đội hình tuyên truyền môi trường (Thành phố - Tỉnh):
- Yêu cầu: ưu tiên sinh viên học chuyên ngành Môi trường, hoặc liên quan đến Môi trường. Khuyến khích sinh viên yêu thích môi trường tham gia đội hình.
- Tham gia được trên 2/3 thời gian diễn ra chiến dịch (đối với đội hình Thành phố) và toàn bộ thời gian (đối với Đội hình tỉnh).
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: thiết kế 1 slogan, thông điệp (ngắn gọn, ý nghĩa, dễ nhớ); hiểu biết về thực trạng môi trường hiện nay tại các địa bàn dự kiến thực hiện nội dung; nội dung kịch bản 1 phóng sự, clip tuyên truyền môi trường, …
6. Đội hình chuyên“Vườn ươm tuổi thơ”:
- Yêu cầu: ưu tiên sinh viên học chuyên ngành Sinh học. Khuyến khích sinh viên có tình yêu thiên nhiên và có những kiến thức cơ bản về thiên nhiên; yêu thích chăm sóc cây cỏ tham gia đội hình.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: thiết kế nội dung 1 buổi sinh hoạt thiếu nhi với nội dung thực hiện của đội hình.
7. Đội hình chuyên Địa chất:
- Yêu cầu: ưu tiên sinh viên học chuyên ngành Địa chất, Môi trường.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: thiết kế nội dung 1 buổi sinh hoạt thiếu nhi với nội dung thực hiện của đội hình; mô tả đặc điểm thạch học của 1 số mẫu vật; ý tưởng sáng tạo 1 mô hình địa chất.
8. Đội hình Bản tin xanh:
- Yêu cầu: sinh viên có khả năng viết tin, chụp ảnh hoạt động, di chuyển linh hoạt.
- Ưu tiên sinh viên có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế, đồ họa (Photoshop, Corel Draw, In Design, After Effect,…), các thao tác xử lý ảnh cơ bản.
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: Thiết kế nội dung của bản tin MHX 2011 (hệ thống các chuyên mục, cuộc thi cho Chiến sĩ qua từng tuần); 1 – 2 bài viết của bạn viết cho các tờ báo, bản tin hoặc chưa được đăng; hình ảnh về sự kiện do chính bạn thực hiện; sản phẩm về thiết kế, dàn trang, in ấn bạn đã làm hoặc cảm thấy tâm đắc.
9. Đội văn nghệ xung kích:
- Yêu cầu: sinh viên có khả năng hát, múa, nhảy hiện đại, diễn kịch,…
- Các nội dung gợi ý chuẩn bị: thể hiện trực tiếp khả năng của mình (hát, múa, diễn kịch, dẫn chương trình) trước bộ phận tuyển quân.
- Lưu ý: khi tham gia tuyển quân, các bạn phải tự chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho phần tuyển quân của mình (nhạc nền, kịch bản, phục trang, đạo cụ, …).

BAN CHỈ HUY CDTN MÙA HÈ XANH 2011
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
meo_u_doremon18
Thành viên
Thành viên
avatar

Tổng số bài gửi : 534
Join date : 28/04/2011
Age : 26
Đến từ : Tây Ninh

Bài gửiTiêu đề: Re: THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ MÙA HÈ XANH   Wed Jun 29, 2011 7:38 pm

...............Mình nên tham gia đội hình nào nhễ.................kakaka.................
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ MÙA HÈ XANH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
10CSH Forum - University of Science :: HOẠT ĐỘNG :: Hội Sinh viên-