10CSH Forum - University of Science 


Share | 
 

 6 bài lí luận chính trị

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
NguyenThu
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 142
Join date : 06/04/2011
Age : 26
Đến từ : ĐỒNG THÁP

Bài gửiTiêu đề: 6 bài lí luận chính trị   Mon Apr 11, 2011 8:25 pm

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP. HỒ CHÍ MINH


[center]THÔNG BÁO

V/v thi 6 bài Lý luận chính trị năm học 2011

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng trong mảng Tổ chức Xây dựng Đoàn. Ban thường vụ Đoàn trường thông báo đến các cơ sở Đoàn các nội dung và thời gian cụ thể về thi 6 bài lý luận chính trị cho Đoàn viên cự thể như sau:

Có 2 hình thức dự thi :

1. Thi trực tuyến trên mạng: dành cho các bạn Đoàn viên đã tham gia học lớp 6 bài Lý luận chính trị của Đoàn trường tổ chức đợt tháng 4 năm 2011, thi theo phần thi cá nhân của Hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VI năm 2011 do Thành Đoàn tổ chức thông qua trang thông tin điện tử báo Tuổi Trẻ tại đia chỉ http://chuyentrang.tuoitre.vn/Trac-nghiem. Nội dung thi tập trung vào các nội dung về Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn đất nước và thành phố Hồ Chí Minh, chủ động, khắc phục mọi khó khăn, tự tin hội nhập và phát triển; lịch sử, văn hóa dân tộc, truyền thống học sinh, sinh viên; hiểu biết về pháp luật cơ bản.

a. Hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản và phần thi chính thức:

Đăng ký tài khoản:

Các bạn thí sinh sẽ có thể bắt đầu đăng ký tài khoản cá nhân ( Link hướng dẫn đăng ký các bạn truy cập theo địa chỉ http://esoft.tuoitre.vn/help.aspx. Khi đã có tài khoản cá nhân các bạn phải kích hoạt tài khoản trên địa chỉ email các bạn đăng ký, sau khi được xác nhận các bạn có thể tham khảo các tài liệu trên website của Hội thi và có thể tham gia phần luyện thi tại mục PHÒNG LUYỆN THI. Ở đây, các bạn thí sinh có thể tham gia thi thử với số lượng câu hỏi và lượng thời gian như phần thi chính thức (30 câu trong 20 phút). Sau phần thi thử, các bạn sẽ được biết điểm số của mình

Tham gia dự thi chính thức:

Chọn vào mục PHÒNG THI, Ban Tổ chức sẽ mở tài khoản thi chính thức của các thí sinh từ 16g00 đến 19g00 các ngày thứ bảy hàng tuần (09, 16, 23, 30/4).

Các thí sinh đăng nhập tài khoản, bấm chọn “Làm bài thi”. Đề được sắp xếp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi của Ban Tổ chức, số lượng 30 câu với thời gian làm bài là 20 phút.

Một cửa sổ hiện đề thi và các đáp án dạng chọn lựa, một cửa sổ khác ghi nhận thời gian làm bài của bạn thí sinh, kèm đồng hồ đếm ngược 20 phút 00 giây. Bên dưới sẽ là nút chọn “Nộp bài”.

Khi làm xong bài, bạn có thể bấm vào đó, giao diện sẽ hiện ra 1 hộp thoại mới: “Bạn muốn nộp bài chính thức?” với 2 nút lựa chọn “Có” / “Không”. Các bạn chọn nút mình muốn. Trường hợp chọn nút “Không”, các bạn sẽ tiếp tục làm bài nếu còn thời gian.

Trong trường hợp hết thời gian làm bài, cửa sổ làm bài sẽ bị phong tỏa, giao diện xuất hiện hộp thoại với nội dung “Thời gian làm bài của bạn đã hết, bạn có muốn gửi bài với kết quả hiện có?” với 2 nút lựa chọn “Có” / “Không”. Nếu bấm “Có”, kết quả làm bài của bạn sẽ được cập nhật. Nếu bấm “Không” thì hủy kết quả thi của bạn.

b. Thời gian thi tập trung trên mạng và việc công nhận kết quả 6 bài Lý luận Chính trị:

Ban tổ chức cấp trường sẽ tổ chức thi tập trung: trong thời gian từ 17h00-20h00 các ngày thứ bảy hàng tuần 09, 16, 23/4/2011 tại các phòng máy I52, I61, I61 khoa CNTT, 227 Nguyễn Văn Cừ P.4, Q5.

Công nhận kết quả đạt: các bạn đoàn viên phải tham gia ít nhất 2 lần thi và có kết quả mỗi lần thi >= 50% điểm/lần thi. Kết quả sẽ được công bố trên website Đoàn trường: doantn.hcmus.edu.vn mục 6 bài LLCT và mục tin tức Đoàn-Hội.2. Thi theo hình thức tập trung đã thông báo: dành cho các bạn có kết quả không đạt trong phần thi trực tuyến (kết quả xem vào ngày 28/4/2011 trên website Đoàn trường: doantn.hcmus.edu.vn mục 6 bài LLCT và mục tin tức Đoàn-Hội ) và các bạn Đoàn viên còn lại đã tham gia lớp học 6 bài LLCT đợt tháng 4 năm 2011.

a. Hình thức bài thi: bài thi gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh truyền thống, lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các vấn đề thời sự, kinh tế, chính trị- xã hội trong nước và quốc tế ( trong ngân hàng câu hỏi 6 bài Lý luận chính trị do Đoàn trường ban hành trên web Đoàn trường). Các câu hỏi tự luận xoay quanh quan điểm, nhận thức của Đoàn viên về những vấn đề kinh tế, chính trị- xã hội trong nước.

b. Điều kiện được công nhận đạt 6 bài Lý luận Chính trị: Đoàn viên được công nhận đạt 6 bài lý luận chính trị khi có kết quả >=5 điểm cho mỗi phần thi (tự luận và trắc nghiệm).

c. Thời gian tổ chức thi (dự kiến) và danh sách thi ca thi, phòng thi:

Đoàn viên cơ sở Linh Trung: thi vào các ngày thứ bảy 7, 14/5/2011.

Đoàn viên cơ sở Nguyễn Văn Cừ: thi vào các ngày chủ nhật 8, 15/5/2011.

Ca thi, phòng thi, danh sách thi sẽ được cập nhật trên website Đoàn trường (doantn.hcmus.edu.vn mục 6 bài LLCT và mục tin tức Đoàn-Hội) và bản thông báo Đoàn trường vào ngày 28/4/2011.

Các cơ sở Đoàn có trách nhiệm thông tin cho Đoàn viên tham gia tốt kỳ thi theo cả 2 hình thức, khuyến khích hình thức thi trực tuyến trên mạng; phối hợp tốt với Ban tổ chức xây dựng Đoàn trong việc triển khai thông tin đến Đoàn viên và tham gia vào việc tổ chức kỳ thi theo hình thức tập trung.

Đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện tốt tinh thần thông báo trên.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

6 bài lí luận chính trị

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
10CSH Forum - University of Science :: HOẠT ĐỘNG :: Đoàn Thanh niên-